Ông Chồng Vui Tính

Tôi kết hôn. Tiêu chí đặt ra là chỉ cần “đội mưa chạy vào nhà”, vợ tôi không chỉ biết chạy vào nhà mà còn biết ép tôi chạy ra… cất quần áo. Hấp dẫn!

Vợ tôi đang mang thai. Mẹ vợ nấu tất cả những gì cô ấy nấu ra. Thế quái nào ăn hải sản cũng không bao giờ sáng.

Mang thai chưa được 3 tháng, vợ tôi có vòng quay dự đoán giới tính. Buộc đôi nhẫn cưới vào sợi dây treo trên bụng, nếu xoay ngang là trai, nếu xoay ngang là gái. Biết vợ thèm ku nên lần nào cũng bóp nhẹ ngón tay cho chiếc nhẫn xoay tròn. Đến khi siêu âm chính xác, vòng quay của vợ lập tức được lan truyền khắp nơi. Tôi biết ngày nay vẫn có một số ông chú cần mẫn thắt chiếc vòng trên bụng vợ.

Mang bầu gần sinh, người vợ bị phù nhẹ. Nhìn đôi chân dài ngày một lép kẹp, cô vợ thở dài ngao ngán. Tôi ậm ừ ngay “Chân dài thuộc hàng đại gia – Đùi to chân ngắn là vợ anh”. Vợ cười toe toét nhìn tôi cảm kích.

Vợ tôi sinh con. Vết mổ không được đau. Sáng hai đứa tung tăng đèo nhau đi ăn phở. Nghĩ đến giai đoạn kiêng cữ, rồi vợ tôi bưng ngay hai bát, chơi thêm quả trứng luộc. Trong khi ăn, vợ chống đũa nói: “Nếu bác sĩ mổ bụng tôi và tôi không thấy con tôi lôi ra hai quả trứng thì sao?” … Vợ ơi, có những lúc em thật đáng yêu.

Tôi và chồng không giận nhau được bao lâu. Có khi to tiếng nhưng chỉ 15 phút sau đã gù nhau. Bạn thân hỏi bí quyết. Vợ bảo, triết lý sống với nhau không có lúc đúng lúc, không đúng lúc, quan trọng là khi xảy ra chuyện phải xin lỗi. Bạn tôi trợn mắt đòi tôi xin lỗi nó? Vợ tôi kể, lần nào chồng cũng xin lỗi cả đám.

Sống với nhau lâu năm, tình yêu đường mật cũng cùng năm tháng. Vợ ốm, tôi làm hết việc nhà rồi cho con ngủ. Sờ trán, anh thấy vợ sốt cao, nằm trên sô pha, mồ hôi nhễ nhại, tóc mai. Suốt thời gian qua vợ chăm chỉ cày cuốc kiếm tiền nên giờ ốm đau. Tôi xúc động, khẽ thốt lên “Chịu! Em yêu anh”. Ai nói cô ấy cằn nhằn “Gọi con nào thì đi chơi, con mệt thì phải ngủ”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *